Banner
Tin tức

9 cách trang trí nhà đẹp gần gũi với thiên nhiên

Thiết kế nhà ở hay không gian gần gũi với thiên nhiên, những mảng xanh là xu hướng được chú trọng đối với các chủ nhân và cả các nhà thiết kế.

Tùy theo vào từng mùa khác nhau mà bạn có thể chọn ra những màu thích hợp cho ngôi nhà thân yêu.

Chọn màu theo mùa

Chọn màu theo mùa là một trong 9 cách trang trí nhà đẹp lấy cảm hứng từ thiên nhiên

Bạn có thể biến hóa lại sắc màu của ngôi nhà theo từng mùa. Sau một mùa đông lạnh lẽo với gam màu xám thì mùa xuân sẽ là sự trẻ trung tươi mới của những gam màu sáng như: hồng , xanh, cam hay đỏ. Tùy theo vào từng mùa khác nhau mà bạn có thể chọn ra những màu thích hợp cho ngôi nhà thân yêu.

Cảm hứng từ thiên nhiên

Mỗi một vật thể trong thiên nhiên đều có gam màu riêng. Trước khi chọn màu sơn hoặc bất cứ nguyên liệu nào bạn hãy dành một chút ít thời gian ngắm nhìn ra ngoài cửa sổ và quan sát. Chẳng hạn một chiếc lá màu xanh, không đơn thuần chỉ là màu xanh mà sự phối hợp màu theo quy tắc mà có thể phù hợp với không gian nhà của bạn: màu xanh nhạt ở bên ngoài và đậm dần hướng về phía trung tâm.

Thiên nhiên có nhiều hơn màu xanh hoặc màu nâu

Khi nói về cách trang trí nhà theo thiên nhiên, hầu hết mọi người đều nghĩ khung cảnh màu xanh hoặc tông gỗ màu nâu tự nhiên. Tuy nhiên, trên thực tế thiên nhiên có chứa nhiều màu sắc hơn thế. Bạn có thể trang trí nhà theo ý tưởng màu sắc bắt nguồn từ cánh bướm với những họa tiết đặc biệt.

Cân bằng trong thiết kế

Một cách khác mà thiên nhiên có thể “dạy” cho chúng ta về cách trang trí nhà đó chính là sự cân bằng trong thiết kế. Bạn có thể lựa chọn độ rộng, chiều cao của các đồ vật để phù hợp với không gian của ngôi nhà.

Mở rộng không gian

Nếu bạn muốn mở rộng không gian của ngôi nhà, có thể chọn treo những tấm tranh nghệ thuật lớn trên tường hoặc treo rèm cửa lớn. Điều này sẽ khiến cho mắt của bạn “di chuyển” và có cảm giác rộng rãi hơn.

Màu sắc tương phản

Bạn có thể chọn lựa những màu sắc từ “cầu vồng” thiên nhiên để làm màu chủ đạo trang trí cho ngôi nhà. Màu vàng và màu tím là sự kết hợp hoàn hảo, cũng như cam và xanh, đỏ và xanh lá cây. Sự tương phản về màu sắc có thể mang đến sự ấn tượng cho không gian.

Chất liệu là một yếu tố quan trọng

Sự kết hợp cân đối giữa các gam màu và sự bố trí rất quan trọng trong việc thiết kế không gian ngôi nhà. Nếu chỉ có một chiếc bàn gỗ trống đặt ở phòng khách sẽ tạo cảm giác lạnh lẽo và không thân thiện. Tuy nhiên chỉ cần trang trí thêm bình hoa, khăn trải bàn sẽ tạo ra một cảm giác ấm cúng và thân thiện hơn.

Chọn các nguyên liệu đa hình khối

Giống như thiên nhiên có nhiều vật thể với các hình dạng khác nhau từ vuông, tròn, hình eclip. Vì thế việc chọn các vật dụng trong ngôi nhà của bạn cũng có thể theo nhiều hình dạng khác nhau.

Màu sắc theo cảm xúc

Sự thay đổi của thiên nhiên cũng ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn giống như thời tiết của một ngày mưa buồn. Vì thế, hãy chọn màu mà bạn cảm thấy thích thú và mang lại nhiều niềm vui sự phấn khởi. Và đôi khi chúng có thể gợi lại những hồi ức đẹp mà bạn từng có trong quá khứ.

Bình luận


Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0986 277 888
Chăm sóc khách hàng
Call me!  hỗ trợ bán hàng  
  0986 277 888
  sontindungvn@gmail.com
Tư vấn bán hàng
Call me!  hỗ trợ bán hàng  
  024 22808 999
  sontindungvn@gmail.com
Video Clip
trở lên